Saturday, 2 Jul 2022
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại giờ.vn

Hàng rẻ

Tại Sao Thiếu Lâm Bị Coi Là Môn Phái Hữu Danh Vô Thực Trong Kiếm Hiệp Kim DungMua sản phẩm trên Shopee: Mua Ngay

Mua sản phẩm trên trên Lazada: Mua Ngay

Mua sản phẩm trên Tiki: Mua Ngay

Trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp, của nhà văn Kim Dung, tác giả đã rất thành công trong việc xây dựng, một hệ thống nhân vật, phong phú, đa dạng, với tầng …

Tag: yêu chỉ là hữu danh vô thực, [vid_tags]

Xem thêm: https://18.giờ.vn/hang-re

Nguồn: https://18.giờ.vn

Rate this post
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại giờ.vn

21 Comments

 1. Nói thật thì kim dung nói cũng xai lắm.. nói đến đời thực tế của vỏ học thì thiếu lâm tự có đến cả bao nhiêu năm chước rồi.. cở ttp sau này thôi chứ chước khi kim dung làm phim thì thực tế thiếu lâm vẩn là môn phái làm nên vỏ thuật cơ bắp các thứ còn. Vỏ đang còn xa cả ttp cũng vẫn còn xa lắm mới so sánh được

 2. Thiếu Lâm xuất gia.. không chanh chấp chừ những môn phái muốn làm vỏ lâm sai khiến.. nên tham gia cho có cũng chả muốn quan tâm đến giang hồ. Còn nói về thực lực hay các.mật tích thì thiếu lâm bao gồm hết dù là tuyệt học phái nào cũng không so sánh được với thiếu lâm tự

 3. Vừa ngọng phân tích vừa ngu. Thiếu lâm là Thái Sơn Bắc Đẩu môn phái này đứng đầu các môn phái trong thiên hạ ắt có đạo lí của nó. Đừng có so sánh ngu như vậy. Xuất gia không tranh giành với thiên hạ. Hiền không có nghĩa đi đôi với nhược.

 4. Võ công thiếu lâm ngoài có tư chất , phải am hiểu phật học mới luyện dc . Để kiếm 1 người vừa có tư chất tốt vừa am hiểu phật học thật là k dể. Và điều quan trọng nhất là nhân vật 9 k nằm ở thiếu lâm

 5. Mỗi tuyệt kĩ mà phải mất cả đời mới luyện được cảnh giới cao nhất, nhưng với Tiêu Phong chỉ cần vài tháng cái là luyện được ba tuyệt kĩ rồi, mà còn luyện được max luôn

 6. Nhưng thiếu Lâm luôn có cao thủ ở mọi bộ truyện đều có cao thủ đương thời nhất lưu .
  Thiên long bát bộ có vô danh thần tăng , tiêu Phong , du thản Chi , huyền từ , đều là cao thủ nổi tiếng từ thiếu Lâm mà ra hoặc học được 1 phần nào đó căn cơ từ thiếu Lâm mà ra .
  Ỷ Thiên đồ Long Ký có không văn , không trí , hoả công đầu đà , cũng thuộc dạng cao thủ hạng nhất lưu thời đó trương tam Phong cũng được rèn luyện căn cơ từ thiếu Lâm mà ra .
  Tiếu ngạo Giang Hồ có phương trứng , phương sinh , võ công đều nhất lưu .

 7. @@ MỜI CÁC TIÊN HỮU VÀO HỘI BÀN ĐÀO ĐỂ ĐÀM ĐẠO TRUYỆN CỔ TRANG HỒNG HOANG HOA NGỮ @@

  1A** : Vào thời kỳ hồng hoang khi thiên địa chưa được khai sáng..chỉ là một khối hỗn độn.. thì xuất hiện Bàn cổ..sau khi Bàn cổ khai thiên lập địa .. Bàn cổ chết đi thì thể xác và nguyên thần hóa thành nhiều tinh linh căn nguyên trong trời đất..khi thiên địa được hình thành thì cũng hứng chịu những kiếp nạn đó là  ( tứ đại lượng kiếp )..
  1 : long hán sơ kiếp..( long + lân + phượng )
  2 : yêu vu đại kiếp.. ( vu tộc và yêu tộc )
  3 : phong thần chi kiếp.. ( xiển + triệt + đạo )
  4 : tây du thiên kiếp.. ( phật giáo )

  2B** : Lúc này xuất hiện hồng quân lão tổ..do khí hồng mông sinh ra..(( đối đầu với hồng quân là Ma tổ la hầu một người đầy thực lực và mưu mô..Ma tổ vì muốn chứng đạo nên đã bày mưu tạo nên trận đồ sát long hán sơ kiếp..))..Sau khi hồng quân thành thánh nhân ông lập đàn tràng ở tử tiêu cung tầng trời thứ 33 giảng đạo và thu đồ..( giảng đạo 3 lần.1 lần là 3300 năm )…lúc này có những người nữ oa.phục hy.tiếp dẫn.chuẩn đề.v.v..và 3 đệ tử của ông nghe đạo là : đạo đức thiên tôn + nguyên thủy thiên tôn + thông thiên giáo chủ..

  3C** : Sau đó ông ban cho 3 đồ đệ và những người nữ oa + tiếp dẫn + chuẩn đề. 6 sợi hồng mông tử khí để có cơ duyên thành thánh..

  4D** : Lúc này thiên tộc chưa hình thành.chỉ có yêu tộc và vu tộc.đứng đầu yêu tộc là đế tuấn và đông hoàng thái nhất cũng là chủ thiên đì[email protected] Xong tam đạo ( xiển + triệt + đạo )..muốn lập thiên đình mới nên bàn mưu tính kế cho 2 bên yêu và vu tộc đánh nhau long trời lở đất.. (( có dị bản khác lại nói : do ma tổ la hầu muốn chứng đạo từ long hán sơ kiếp nhưng ko thành.nên cũng bày mưu tính kế cho 2 bên yêu và vu tộc đánh nhau.để ma tổ đủ sát khí mà chứng đạo ))..cũng là trận đánh kinh thiên động địa nhất thời hỗn mang tích địa..

  5E** : Nói tiếp về hồng quân lão tổ sau khi giảng đạo thu đồ ông đã thoát khỏi thánh nhân để hợp thiên đạo..( bởi dậy có câu : thiên đạo 49 đại đạo 50 ).cũng là người duy nhất thọ ngang với trời đất..
  * Nữ oa đội đá vá trời công đức viên mãn và tạo ra nhân tộc nên cũng trở thành thánh nhân..

  * Tiếp dẫn và chuẩn đề sau khi nghe đạo thấu hiểu được nhân quả luân hồi.nên cũng trở thành thánh nhân và về tây phương độ kiếp thành phật..

  * Và 3 đồ đệ của hồng quân lão tổ sau này cũng trở thành thánh nhân :
  [email protected] Đạo đức thiên tôn : về thiên đình giữ chức thái thượng lão tổ chuyên về luyện đơn và giảng đạo..bảo bối của ông là vòng kim cương + lò tu luyện tiên đơn + thú cưỡi là con trâu màu xanh..
  [email protected] Nguyên thủy thiên tôn : tu luyện ở ngọc hư cung..đứng đầu xiển giáo..ông được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ.là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương..ông thường chọn đệ tử kỹ lưỡng  nghiêm ngặt.phẩm chất trong sáng và có căn nguyên đạo hạnh.ông mới thu nạp và dạy dỗ..học trò ông có 13 người :
  1 : Quản thành tử : tu luyện động đào nguyên núi cửu hoa..
  2 :  hoàng long chân nhân : tu luyện động ma cô núi nhị tiên..
  3 : thái ất chân nhân : tu luyện động kim quang núi càng nguyên..
  4: văn thù quảng pháp thiên tôn : tu luyện động vân tiêu núi ngũ long..
  5 : từ hàng đạo nhân : tu luyện động lậc già núi phổ đà..
  6 : đạo hạnh thiên tôn : tu luyện động ngọc ốc núi kim đình
  7 : xích tinh tử : tu luyện động vân tiêu núi thái hoa..
  8 : cù lưu tôn : tu luyện động phi vân nui giáp long..
  9 : linh bảo đại pháp sư : tu luyện động nguyên dương núi không động..
  10 : phổ hiền đạo nhân : tu luyện động bạch hạc núi cửu cung..
  11 : ngọc đỉnh chân nhân : tu luyện động kim hà núi ngọc tuyền..
  12 : thanh hư đạo đức chân nhân : tu luyện động tử dương núi thanh phong..
  13 : khương tử nha..
  Trong số đệ tử của ông có những người sau này lĩnh ngộ được phật giáo và trở thành bồ tát :
  @ : Văn thù bồ tát .
  @ : phổ hiền bồ tát .
  @ : cù lưu tôn quan thế âm bồ tát
  @ : từ hàng đạo nhân quan thế âm bồ tát..
  [email protected] Thông thiên giáo chủ : tu luyện ở bích du cung đứng đầu triệt giáo..ông coi vạn vật chúng sinh đều bình đẳng..ai cũng có quyền tu đạo ko phân biệt yêu hay người..đệ tử của ông cũng đóng góp nhiều cho thiên đình sau phong thần như : nhị thập bát tú + thiên binh thiên tướng và nhiều thần linh khác.v.v.v..

  6F** : Tiếp theo về vu và yêu tộc ( theo trong phim hậu nghệ mặt trời )..sau khi vu và yêu tộc đánh nhau đến mức lưỡng bại câu thương ..thì yêu tộc suy yếu ..vu tộc thì lại nội chiến mà trận chiến kinh thiên động địa diễn ra giữa hỏa thần chúc dung và thủy thần cộng công.cuối cùng thủy thần thất bại nên đập đầu vào bất chu sơn tự tử.hỏa thần cũng chết sau trận chiến.( thủy thần làm gãy trụ trời.về sau mới có chuyện nữ oa đội đá vá trời )..cuối cùng về sau yêu tộc và vu tộc cũng đồng quy vu tận..

  7G** : Thì lúc này đạo giáo mới đứng ra lập lại thiên đình mới..lúc này thiên đình mới do thiên tộc quản lý..ngọc hoàng thứ 2 của thiên đình là hạo thiên.. được hồng quân lão tổ chỉ định..nhưng về sau bị hình thiên và xi vưu thế hệ thứ 2 của vu tộc chém chết..

  8H** : Lúc này tam thanh sợ thiên đình đại loạn do các thần tranh giành quyền lực.. nên tam thanh mới đứng ra chỉ định ngọc hoàng mới để ổn định thiên đình..(( theo dị bản truyện : ngọc hoàng mới là hiên viên đế..vị hoàng đế này đã dùng hiên viên kiếm chém đứt đầu hình thiên và đánh bại xi vưu ))..kết thúc cuộc chiến giữa thiên đình và vu tộc..

  9Y** : Sau đó tam thanh cùng nữ oa mới tạo ra phong thần bảng..cũng là cuộc chiến thương chu.. ( theo trong phim phong thần diễn nghĩa )..sau khi hoàn thành phong thần bảng..thì các thần ma cũng đã có chức vụ rõ ràng trên thiên đình và yên vị tại chổ.. thì lúc này đạo giáo lui về ở ẩn.ko còn nhúng tay vào việc của thiên đình nữa..

  10K** : Phật giáo bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn sau phong thần..( cũng là thời Tây Du Ký bắt đầu )..
  **@@ : Có nhiều bạn thắc mắc muốn so sánh hỏi : phật giáo và đạo giáo bên nào mạnh hơn ?? Phật giáo có nằm trong tam giới không ?? Dậy mình xin đưa ra ý kiến riêng của mình :
  @@ : Theo dị bản truyện sơn hải kinh :
  ## : Phật giáo ở tây phương không thuộc tam giới..nằm ngoài tam giới.. theo phật đạo thì đã thuộc cõi vĩnh hằng..còn đạo giáo vẫn thuộc tam giới..
  ## : Theo truyện : thì hồng quân lão tổ hợp thiên đạo mới 49.mà đại đạo đã luyện hóa đến 50..mà theo cấp bậc tru tiên : trên Thiên đạo là : Đại đạo mà trên Đại đạo là : Đại vũ trụ.. ( mời các bạn xem qua các cấp bậc tru tiên các bạn sẽ biết thêm điều này )..đạo giáo nằm trong thiên đạo còn phật giáo đã là đại đạo..
  ## : Tuy phật giáo có sau đạo giáo một thời gian.. nhưng phật giáo sẽ mạnh hơn đạo giáo..:
  1# : hơn về con đường tu đạo trong đại đạo..( tâm làm gốc )..
  2# : hơn về nhân quả luân hồi . ( vì đạo giáo vẫn còn sinh tử luân hồi và độ kiếp )..
  3# : hơn về phổ độ chúng sanh..
  4# : nhưng nếu xét về so sánh sức mạnh chiến đấu thì đạo giáo vẫn trên cơ hơn..vì đạo giáo sở hữu nhiều thánh nhân.. pháp bảo và thần khí vô số kể..( như : càn khôn đỉnh + bình tứ hải + đá nữ oa + đàn phục hy + chu tiên tứ kiếm + búa bàn cổ + côn lôn kính .v.v.vv ).
  @@ Còn phật giáo chủ yếu là hướng thiện..((sau này nhiều người ở đạo giáo vì lĩnh ngộ được phật giáo nên trở thành bồ tát  ))..
  @@. Kết thúc tứ đại lượng kiếp thời hồng hoang hỗn mang tích địa :
  [email protected] : Long hán sơ kiếp..
  [email protected] : Yêu vu đại kiếp..
  [email protected] : Phong thần chi kiếp..
  [email protected] : Tây du thiên kiếp..
  ** Đây cũng là quan điểm cá nhân..các hạ nào có ý kiến gi khác thì cmt thêm..Thank you..
      ## (( Truyện hồng hoang tàu khựa đọc cũng hay //..Tại hạ chỉ dựa theo : ( một phần của truyện hồng hoang + một phần các dị bản truyện khác nhau + một phần cũng tìm hiểu từ phim ảnh ).. nên tóm tắt được những cột mốc thời gian và sự kiện nổi bật từ thuở hồng hoang đến thời tây du ký ))##..
                  ❤❤❤❤❤❤
                 @@ THE END @@

 8. Phải thôi, mấy ông xuất hiện toàn hạng 2, không chơi lại tụi lọt top. Còn tay to thì đắc đạo núp lùm hết ráo không tranh với đời nên phim nào thiếu lâm nó cũng ăn hành sml 😂

Post Comment

DMCA.com Protection Status